TRẢ LỜI GẤP NHANH VOTE 5 SAO
PART E. WRITING (2 pts)
Rewrite the sentences so t…
PART E. WRITING (2 pts)
Rewrite the sentences so that it has the same meaning as the first one.
Although I was tired, I couldn’t go to sleep.
à In spite of ………………………………………………………………………
What is the distance from Hai Phong to Ha Noi?
à How far …………………………………………………………………………
This is my car.
à This car …………………………………………………………………………..
II. Put the following words in the correct order to make meaningful sentences.
/protect the environment/ by public transport/ travel/ this/ because/ You should/ will help
………………………………………………………………………………………………………………………..
capital / Washington DC / Is / the / of / the USA?
……………………………………………………………………………………………………………………….
Make sentences using the words and phrases below. (0,5pt)
The teacher/ give a talk / renewable energy / now.
…………………………………………………………………………………………
Before / every meal / should wash / our hands / carefully /.
………………………………………………………………………………………….
have/ trip/ hometown/ brother/ two days ago.
…………………………………………………………………………………………
PART E. WRITING (2 pts)
I. Rewrite the sentences so that it has the same meaning as the first one.
1. Although I was tired, I couldn’t go to sleep.
à In spite of ………………………………………………………………………
Hướng dẫn: Câu này sử dụng cấu trúc “Although + mệnh đề chính”. Chúng ta cần chuyển sang cấu trúc “In spite of + danh từ/cụm danh từ/V-ing”. Trong trường hợp này, “I was tired” có thể được chuyển thành “my tiredness” hoặc “being tired”.
Đáp án: In spite of my tiredness / being tired, I couldn’t go to sleep.
2. What is the distance from Hai Phong to Ha Noi?
à How far …………………………………………………………………………
Hướng dẫn: Câu hỏi về khoảng cách có thể sử dụng cấu trúc “What is the distance from… to…?” hoặc “How far is it from… to…?”. Chúng ta sẽ bỏ “What is the distance” và thêm “is it” vào sau “How far”.
Đáp án: How far is it from Hai Phong to Ha Noi?
3. This is my car.
à This car …………………………………………………………………………..
Hướng dẫn: Câu này muốn nhấn mạnh sự sở hữu. Chúng ta có thể dùng cấu trúc “This car belongs to me.”
Đáp án: This car belongs to me.
II. Put the following words in the correct order to make meaningful sentences.
1. /protect the environment/ by public transport/ travel/ this/ because/ You should/ will help
………………………………………………………………………………………………………………………..
Hướng dẫn: Đây là một câu khuyên nhủ, bắt đầu bằng “You should”. Cụm từ “because” chỉ lý do. Chúng ta cần sắp xếp các từ để tạo thành một câu có nghĩa.
Đáp án: You should travel by public transport because this will help protect the environment.
2. capital / Washington DC / Is / the / of / the USA?
……………………………………………………………………………………………………………………….
Hướng dẫn: Đây là một câu hỏi “Yes/No” bắt đầu bằng động từ “Is”. Chúng ta cần sắp xếp các từ để tạo thành một câu hỏi về thủ đô của Hoa Kỳ.
Đáp án: Is Washington DC the capital of the USA?
III. Make sentences using the words and phrases below. (0,5pt)
1. The teacher/ give a talk / renewable energy / now.
…………………………………………………………………………………………
Hướng dẫn: Cụm từ “now” cho thấy hành động đang diễn ra, nên chúng ta sẽ sử dụng thì Hiện tại Tiếp diễn (Present Continuous Tense). Cấu trúc: S + am/is/are + V-ing.
Đáp án: The teacher is giving a talk about renewable energy now.
2. Before / every meal / should wash / our hands / carefully /.
………………………………………………………………………………………….
Hướng dẫn: Đây là một lời khuyên hoặc chỉ dẫn. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng “Before every meal” và sử dụng cấu trúc “should + V”.
Đáp án: Before every meal, we should wash our hands carefully.
3. have/ trip/ hometown/ brother/ two days ago.
………………………………………………………………………………………….
Hướng dẫn: Cụm từ “two days ago” cho thấy hành động đã xảy ra trong quá khứ, nên chúng ta sẽ sử dụng thì Quá khứ Đơn (Past Simple Tense). Động từ “have” ở quá khứ là “had”.
Đáp án: My brother had a trip to his hometown two days ago.
Các em thấy bài giải có dễ hiểu không nào? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, cứ mạnh dạn hỏi cô nhé. Chúc các em học tốt!
\(Đáp\) \(án:\)
1. In spite of being tired, I couldn’t go to sleep.
Although / Though / Even though + clause, clause
= In spite of / Despite + N/Np/Ving, clause: mặc dù
2. How far is it from Hai Phong to Ha Noi?
How far is it from + A + to + B? bao xa (hỏi khoảng cách)
= What is the distance + between/from + A + and/to + B?
3. This car is mine.
This is + tính từ sở hữu + danh từ
= This + danh từ + is + đại từ sở hữu
Đại từ sở hữu:
– Đứng 1 mình
– Làm chủ ngữ / tân ngữ
– Dùng để thay thế cho các danh từ có mối quan hệ sở hữu đã được nhắc đến
4. You should travel by public transport because this will help protect the environment.
should + V1: nên làm gì
Clause + because + clause: bởi vì
S + will + V1: thì TLĐ
5. Is Washington DC the capital of the USA?
Am/Is/Are + S+ adj/N/O? thì HTĐ
the + N of N
6. The teacher is giving a talk about renewable energy now.
DHNB: now (HTTD)
S + am/is/are + Ving
7. Before every meal, we should wash our hands carefully.
should + V1: nên làm gì
V + ADV
8. My brother had a trip to his hometown two days ago.
DHNB: ago (QKĐ)
S + V2/ed
a trip to a place: một chuyến đi đến đâu
tính từ sở hữu + danh từ
Answer:
1. In spite of being tired, I couldn’t go to sleep
– In spite of/Despite + Ving, Clause: Cho dù
= Although/Though + S + V, Clause: Cho dù
– go to sleep: đi ngủ
2. How far is it from Hai Phong to Ha Noi?
– How far is it from sw to sw: Khoảng cách từ nơi nào đến nơi nào là bao nhiêu?
= What is the distance from sw to sw
3. This car belongs to me
– Belong to sb: thuộc về ai đó
– This car là chủ ngữ số ít -> Belong thêm s đằng sau
4. You should travel by public transport because this will help protect the environment
– Should + V: nên làm gì
– Help V: giúp làm gì
– Public transport: phương tiện công cộng
– Dịch: Bạn nên đi bằng phương tiện công cộng bởi vì điều nãy sẽ giúp bảo vệ môi trường
5. Is Washington DC the capital of the USA?
– The capital of sw: thủ đô của nơi nào
– HTĐ: Am/is/are + S + O?
6. The teacher is giving a talk about renewable energy now
– DHNB: now -> Hiện tại tiếp diễn
– S + am/is/are + Ving + O
– Give a talk about sth: đưa ra bài nói về cái gì
7. Before every meal we should wash our hands carefully
– Should + V: nên làm gì
– Wash our hands: rửa tay của chúng ta
– Công thức: S + should + V + adv
– Dịch: Trước mọi bữa ăn chúng tôi nên rửa tay cẩn thận
8. My brother had a trip to his hometown two days ago
– DHNB: two days ago -> Quá khứ đơn
– Công thức: S + Ved/c2 + O
– Have a trip to sw: có chuyến đi đến nơi nào
– Dịch: Anh trai của tôi có chuyến đi đến quê của anh ấy hai ngày trước
Chúc bạn học tốt

Trợ Lý Xưởng In Thiên Nam
Add comment